Online-money exchange rates

Kế hoạch phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
Nguồn:
Người gửi: Trương Duy Sơn (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:03' 12-11-2010
Dung lượng: 6.2 KB
Số lượt tải: 44
Số lượt thích: 0 người
Phòng GD&ĐT huyện CưJut
Trường THCS Nguyễn Trãi
Kế hoạch
phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em (12/11/2010)
Thực hiện kế hoạch phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em Cư Jút giai đoạn 2009-2010. Trường THCS Nguyễn Trãi xây dựng kế hoạch PCTNTTTE năm học 2010 – 2011 như sau:
I. Thực trạng tình hình tai nạn thương tích trẻ em:
Những năm gần đây, tai nạn thương tích trẻ em ở huyện đang có chiều hướng gia tăng và đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em. Nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn thương tích một phần là do tính hiếu động của trẻ em, nhưng cơ bản vẫn là do việc quản lý, giám sát của các gia đình chưa chặt chẽ, không thường xuyên. Thực tế cho thấy tai nạn thương tích trẻ em đã xảy ra đối với học sinh nhà trường. Mặt khác, do nhận thức của xã hội về vấn đề này còn hạn chế, công tác tuyên truyền, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em chưa được thực hiện triệt để trong gia đình và nhà trường.
Từ thực trạng trên cho thấy, tai nạn thương tích đang trở thành vấn đề đe doạ tới sự sống còn và phát triển của trẻ em nói chung và trẻ em huyện Cư Jút nói riêng. Việc triển khai các hoạt động thực hiện tốt công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em (PCTNTTTE) là hết sức cần thiết nhằm giảm tỷ lệ trẻ em bị chết hoặc tàn tật do tai nạn thương tích gây ra, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển bền vững đất nước hiện nay và tương lai.
II. Mục tiêu:
1. Mục tiêu chung:
- Từng bước hạn chế tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em và sự phát triển bền vững của xã nói riêng và của huyện Cư Jút nói chung.
2. Mục tiêu cụ thể:
- Giảm 80% các nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ em tại cộng đồng và tại gia đình và số trẻ em bị tai nạn thương tích đặc biệt là số trẻ em chết do đuối nước.
- 100% cán bộ GV làm công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em có liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích trẻ em được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.
- Thiết lập hệ thống thu thập thông tin công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em và bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
3. Phạm vi:
- Chương trình phòng chống tai nạn thương tích được thực hiện trong phạm vi toàn trường.
III. Nội dung hoạt động:
1. Thực hiện các hoạt động:
Hoạt động 1:
- Tuyên truyền nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.
- Phát tài liệu về các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Số lượng mỗi HS 1 cuốn.
- Thời gian thực hiện: tháng 11/2010.
Hoạt động 2:
- Tổ chức hướng dẫn gia đình, cộng đồng áp dụng và thực hiện các quy định mô hình Ngôi nhà an toàn cho trẻ em phòng chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, an toàn giao thông...
- Đối tượng: Các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ.
- Nội dung: Hướng dẫn các gia đình áp dụng và thực hiện các quy định về mô hình ngôi nhà an toàn cho trẻ em PCTNTT.
- Thời gian thực hiện: Từ tháng 11/2010.
Hoạt động 3:
- Tập huấn nâng cao năng lực về PCTNTTTE cho các cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em (GVCN),
- Nội dung: Kiến thức và kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; kỹ năng xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động can thiệp phòng chống tai nạn thương tích trẻ em ở cộng đồng.
- Thời gian thực hiện: tháng 1/2010.
IV. Giải pháp thực hiện:
1. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.
- Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể đối với công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em đặc biệt tập trung phòng chống đuối nước cho trẻ em và các loại tai nạn thương tích thường gặp trong gia đình. Xác định rõ việc chỉ đạo phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em là trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương.
- Tăng cường trách nhiệm quản lý của các đoàn thể nhất là Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Đội TNTP và Xã hội đối với phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em thông qua việc cung cấp thông tin
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓