Online-money exchange rates

BÀI DỰ THI TÌM HIỂU “CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM - 85 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
Nguồn:
Người gửi: Trương Duy Sơn (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:24' 27-05-2014
Dung lượng: 52.5 KB
Số lượt tải: 4344
Số lượt thích: 2 người (Trương Duy Sơn, Nguyễn Thị Kiều Vân, Hồ Văn Hòa)
Phòng GD & ĐT Thăng bình
Trường TH Thái Phiên
Họ và tên: Trương Duy Sơn
Tổ chuyên môn: 4

BÀI DỰ THI TÌM HIỂU
“CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM - 85 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”


I. CÂU HỎI THI VIẾT
Đề số 1: Anh (Chị) hãy trình bày sự ra đời của tổ chức Công đoàn Việt Nam và ý nghĩa của sự kiện này ?
Trả lời :
Dưới tác động của cuộc khai thác thuộc địa của thực dân Pháp lần thứ I (1897-1914), giai cấp công nhân Việt Nam ra đời và phát triển nhanh chóng trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ II (1918-1930).  Do bị cả thực dân và phong kiến bóc lột hà khắc, giai cấp công nhân Việt Nam đã vùng lên đấu tranh mạnh mẽ. Từ trong đấu tranh đã hình thành tính giai cấp và những người công nhân tập hợp lại thành tổ chức như các hội: Ái hữu, Tương tế, Phường hội, Nghiệp đoàn, Công hội… Đây chính là những tổ chức công đoàn sơ khai đầu tiên và có ở nhiều nơi.
Sau đó tổ chức Công hội Ba Son do đồng chí Tôn Đức Thắng thành lập năm 1920 tại xưởng Ba Son đã có ảnh hưởng lớn trong khu vực Sài Gòn, Chợ Lớn. Song, Công hội này tồn tại trong thời gian ngắn và chưa có chính cương, điều lệ.
Từ năm 1925 đến 1928, nhiều Công hội bí mật đã hình thành do sự hoạt động mạnh mẽ của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên. Đặc biệt từ năm 1928, khi kỳ bộ Bắc kỳ của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên chủ trương thực hiện "Vô sản hoá" thì phong trào đấu tranh của công nhân Việt Nam ngày càng sôi nổi, thúc đẩy sự phát triển của tổ chức công hội lên một bước mới cả về hình thức và nội dung hoạt động.
Năm 1929 là thời điểm phong trào công nhân và hoạt động công hội ở nước ta phát triển sôi nổi nhất, đặc biệt là ở miền Bắc. Các cuộc đấu tranh của công nhân nổ ra liên tục ở nhiều xí nghiệp, có sự phối hợp chặt chẽ và thống nhất hành động giữa các cuộc đấu tranh ở xí nghiệp này với xí nghiệp khác trong cùng một địa phương và giữa địa phương này với địa phương khác trong toàn xứ.
Sự phát triển mạnh mẽ của phong trào công nhân và tổ chức công hội đòi hỏi phải có một tổ chức Mác xít, một Đảng thực sự Cách mạng của giai cấp công nhân có khả năng tập hợp, lãnh đạo công nhân đấu tranh giành độc lập tự do. Tháng 3/1929, chi bộ cộng sản đầu tiên được thành lập ở Hà Nội. Tiếp đến, ngày 17/6/1929, Đông Dương cộng sản Đảng ra đời.
Để đáp ứng yêu cầu cấp thiết của công tác vận động công nhân và tăng cường sức mạnh cho tổ chức Công hội đỏ, Ban chấp hành Trung ương lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng quyết định triệu tập đại hội thành lập Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ vào ngày 28/7/1929, tại số nhà 15 phố Hàng Nón – Hà Nội. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Đức Cảnh là người đứng đầu Ban Chấp hành lâm thời Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ.
Sự kiện thành lập Tổng Công hội đỏ miền Bắc Việt Nam là một mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam. Lần đầu tiên giai cấp công nhân Việt Nam có một đoàn thể Cách mạng rộng lớn, hoạt động có tôn chỉ, mục đích, phản ánh được ý chí, nguyện vọng của đông đảo công nhân lao động.
Chính vì ý nghĩa đó, theo đề nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ chính trị TW Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 28/7/1929 là ngày truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đề số 2: Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI đã xác định phương hướng, nhiệm vụ. Anh (Chị) tâm đắc với nhiệm vụ nào? Vì sao?
Trả lời
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI xác định 8 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu:
Một là, chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Hai là, tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn.
Ba là, tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Bốn là, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả của đội ngũ cán bộ công đoàn.
Năm là, công tác nữ công.
Sáu
Avatar

BÀI DỰ THI TÌM HIỂU

 

“CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM - 85 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”

No_avatar

Ông Duy Sơn ơi! Sao ông không động nảo tí nào vậy ông? Ông phải viết thành bài viết của mình chớ thêm mắm muối vào tại sao ông phê hết câu hỏi gợi ý vậy? Còn đăng cái hình lên nửa.Chưa đủ ý đâu ?

No_avatar

Bài viết này chỉ mang hình thức tham khảo mà thoi.

Avatar

Hehe. Đúng vậy 

 

No_avatar

Công tác được bao nhiêu năm rồi vậy anh? Có huy chương vi sự nghiệp giáo dục chưa? có được bằng khen chính phủ chưa? Và đặc biệt là con lớn chưa và học cấp mấy rồi.

No_avatar

Giáo viên dạy giỏi cấp nào vậy?

Mnh là giáo viên Muốn làm quen với bạn. MÌnh ở Kiên Giang bạn cso biết Kiên Giang không?

Kiên Giang mình đẹp làm sao. Sóng cũng đẹp ,nắng cũng đẹp và đâu đâu cũng đẹp. ( Trích trong bài hát)

 

 

Avatar

Uh. Rất hân hạnh. Kiêng Giang thì S chưa đến bao giờ, nhưng nghe sao mà hấp dẫn quá...

 

No_avatar

Các anh cho em làm qen nha.e tên là nhơn sinh viên trường đại học y dược đà nẵng

các anh giúp em trả lời câu hỏi này với em tìm các nguồn tài liệu mà không có:

câu hỏi là neeumucj tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2012-2013 của ngành y tế việt nam em mong nhân dc câu trả lwoif sớm nhất có thể tk các anh chị trc nha

 
Gửi ý kiến